Xác minh thông tin sử dụng chất màu, hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến bánh khoai tại Hà Nội

Ngày đăng: 02/06/2014 - Lượt xem: 3045

Trên Báo Pháp luật Việt Nam số ra ngày 31/5/2014 có bài: “Sởn gai ốc với kỹ nghệ chế bánh khoai vàng ruộm” phản ánh về tình trạng sử dụng chất màu, hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến bánh khoai trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các mối nguy ô nhiễm thực phẩm từ các sản phẩm bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai một số nội dung:

1. Thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh trên báo về việc sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Lấy mẫu bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô và các loại bánh khác có nghi ngờ sử dụng hóa chất, phụ gia không bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa điểm như báo nêu với số lượng 03 mẫu/sản phẩm và gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm hóa chất, phẩm màu vàng của sản phẩm (định danh, định tính, định lượng).

3. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 15/6/2014.

Cục An toàn thực phẩm tiếp tục thông tin đến người tiêu dùng.

VFA

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top