Hướng dẫn An toàn thực phẩm cho người lớn tuổi và người bị ung thư, tiểu đường, HIV / AIDS, cấy ghép nội tạng và bệnh tự miễn

Ngày đăng: 20/09/2022 - Lượt xem: 850


            An toàn thực phẩm quan trọng đối với tất cả mọi người – và còn quan trọng hơn đối với những người có hệ thống miễn dịch suy yếu vì họ rất dễ mắc các bệnh truyền qua thực phẩm nếu tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo an toàn.  
  Hướng dẫn này nhằm giúp người già, người mắc bệnh ung thư, tiểu đường, HIV/AIDS, cấp ghéo nội tạng hoặc mắc các bệnh tự miễn trách được những bệnh do thực phẩm. 
  Hơn nữa, những thông tin trong quyển hướng dẫn này sẽ giúp bạn sẽ có thể trao đổi với người chăm sóc sức khỏe về những loại thực phẩm hoặc các loại thực phẩm khác cần tránh vì các lý do sức khỏe đặc biệt của bạn. 
            

         

            Tầm quan trọng của hệ miễn dịch 
 Hệ thống miễn dịch của bạn rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn vì nó bảo vệ cơ thể bạn chống lại những tác nhân gây bệnh. Hệ miễn dịch trải khắp cơ thể bạn và được tạo thành từ một mạng lưới các tế bào, mô và cơ quan hoạt động cùng nhau để bảo vệ bạn. Khi hệ thống miễn dịch của bạn cảm nhận được các sinh vật gây bệnh và các chất khác xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ phản ứng để chống lại chúng.
 Khi con người già đi, hệ thống miễn dịch của họ suy giảm. Các bệnh như ung thư và tiểu đường có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, thuốc điều trị HIV / AIDS, cấy ghép nội tạng và các bệnh tự miễn, như viêm khớp dạng thấp và lupus, làm suy yếu hệ thống miễn dịch.
            An toàn thực phẩm: Tại sao nó lại quan trọng đối với những người có hệ miễn dịch suy yếu
 Khi vi khuẩn gây bệnh, vi rút hoặc ký sinh trùng (vi trùng) làm ô nhiễm thực phẩm, chúng có thể gây bệnh do thực phẩm, thường được gọi là ngộ độc thực phẩm. Mặc dù nguồn cung cấp thực phẩm ở Hoa Kỳ là một trong những nguồn cung cấp thực phẩm an toàn nhất trên thế giới, nhưng nó vẫn có thể là một nguồn lây nhiễm.
 Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng Dịch bệnh (CDC) Mỹ, tại Mỹ, trong 48 triệu người - hoặc cứ 6 người thì có 1 người mắc bệnh do thực phẩm mỗi năm. Trong số đó, 128.000 người phải nhập viện và 3.000 người chết vì bệnh do thực phẩm của họ tiêu thụ. Những người bị suy giảm hệ miễn dịch có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm cao hơn. Những người có hệ thống miễn dịch suy yếu có nhiều khả năng bị bệnh kéo dài hơn, phải nhập viện, hoặc thậm chí tử vong do bệnh do thực phẩm.

(Lược dịch từ trang thông tin của Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm FDA Mỹ. Thông tin đầy đủ được đăng tải tại https://www.fda.gov/media/83744/download)


Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top