Hình thức truyền thông qua các phương tiện đại chúng, các thông điệp về an toàn thực phẩm được phát sóng thường xuyên trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, hệ thống phát thanh các huyện, thành phố và các đài truyền thanh cấp xã, phường, thị trấn chuyển tải thông điệp về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Các thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cách nhận biết thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
BCĐLNVATVSTP tỉnh họp triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.
Ngoài ra, các địa phương vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống hưởng ứng treo băng rôn, khẩu hiệu đảm bảo mọi người dân đều dễ dàng tiếp cận thông tin.
Nội dung truyền thông Tết Nguyên đán Ất tỵ năm 2025 tập trung vào chủ đề hướng dẫn tiêu dùng thực phẩm an toàn, cách nhận biết thực phẩm sạch, thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh, các dấu hiệu của thực phẩm không an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm và ngộ độc rượu, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định pháp luật...
Từ nay đến hết ngày 20/3/2025, Kiên Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, kết hợp chặt chẽ với các hoạt động kiểm tra, giám sát. Công tác tuyên truyền không chỉ dừng lại ở mùa Tết mà sẽ trở thành nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng ý thức cộng đồng về chọn và sử dụng thực phẩm an toàn lâu dài.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Bình luận