Quảng Ngãi: Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học

Ngày đăng: 02/04/2024 - Lượt xem: 408

Nhằm tiếp nối các kết quả đã đạt được năm 2023, mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn tập thể trường học năm 2024.

Trong quý I/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn, huyện Mộ Đức và thị xã Đức Phổ tổ chức 03 lớp tập huấn triển khai các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP cho các trường học, cơ sở giáo dục mầm non, cụ thể: 01 lớp tại huyện Bình Sơn với hơn 200 người tham dự, 01 lớp tại huyện Mộ Đức với hơn 120 người tham dự, 01 lớp tại thị xã Đức Phổ với hơn 130 người tham dự.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại huyện Bình Sơn

Tại các buổi tập huấn, báo cáo viên Chi cục ATVSTP đã truyền đạt, chia sẻ các quy định của pháp luật về ATTP, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian đến hiệu quả, đảm bảo sức khoẻ cho học sinh.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại huyện Mộ Đức

Song song với công tác tập huấn kiến thức ATTP thì hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học cũng được đặt lên hàng đầu, đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Cũng trong quý I/2024, Chi cục ATVSTP đã phối hợp với Phòng Y tế/Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP tại các trường học, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP cũng yêu cầu các huyện/thị xã/thành phố tiếp tục triển khai tập huấn và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể trường học, cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian đến.

                                                                      Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,875,828
Trong tháng
448,591
Hôm nay
57,617
Đang Online
653