Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra Lễ khánh thành Kiết Giới Sima tại Chùa Ksach Canđal (địa chỉ ấp Đa Cần, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) từ ngày 17/01/2025 đến ngày 19/01/2025, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh đã triển khai kế hoạch giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ khánh thành Kiết Giới Sima tại Chùa Ksach Canđal theo sự chỉ đạo của Sở Y tế tại Công văn số 95/SYT-NVY ngày 10/01/2025.
Một số hình ảnh Tổ Y tế tham gia chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Khánh thành chùa
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh đã cử cán bộ thường trực tại bếp ăn của Chùa để hướng dẫn sơ chế, chế biến, chia suất ăn an toàn. Tổng số suất ăn được giám sát trong ba ngày diễn khoảng 39.000 suất ăn (trong đó có 38.400 suất ăn mặn và 600 suất ăn chay). Hàng ngày, bếp ăn thực hiện lưu mẫu thức ăn đã chế biến đúng theo quy định; đồng thời đó, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện tuyên truyền cho người tham gia chế biến và chuẩn bị suất ăn những kiến thức về cách chế biến, thời gian chia suất ăn sau khi chế biến để đảm bảo an toàn và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Trong ba ngày diễn ra Lễ khánh thành Kiết Giới Sima tại Chùa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã giám sát tổng cộng khoảng 39.000 suất ăn (trong đó có 38.400 suất ăn mặn và 600 suất ăn chay), các suất ăn phục vụ đại biểu và phật tử đảm bảo an toàn, không xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố vi phạm về an toàn thực phẩm./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh
Bình luận