Bến Tre Hội nghị Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Ngày đăng: 14/04/2021 - Lượt xem: 9820

Ngày 6/4/2021 Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Ông Nguyễn Văn Oanh - Phó giám đốc Sở Y tế, Phó ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh công tác ATTP được đảm bảo, có sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội, ý thức các cơ sở kinh doanh được nâng cao. Để giảm thiểu các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm có thể xảy ra, yêu cầu đầu tiên và trước mắt đó chính là nâng cao ý thức và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để góp phần lấy lại niềm tin của người tiêu dùng đối với thực phẩm. Trong hơn 2 năm qua tính từ tháng 4/2018 đến nay tại tỉnh Bến Tre không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào, đây là điều đáng mừng, tuy nhiên không chủ quan trong thời gian tới.

Các cơ quan chức năng cần tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt là các quy định về pháp luật quảng cáo. Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn.

Ông Nguyễn Văn Oanh - Phó giám đốc Sở Y tế, Phó ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh

Các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương... Tuyên truyền, phổ biến các quy định về vệ sinh cá nhân trong chế biến, phục vụ thực khách, cách bảo quản và phục vụ thực khách an toàn.

Theo kế hoạch, tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm sẽ được tổ chức tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Thành phố Bến Tre sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 ngày 15/4/2021, tại Công viên Đồng Khởi. Tại các huyện, thời gian từ 15/4 đến 20/4/2021.

Chi cục ATVSTP Bến Tre

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top