Hơn 500 thầy thuốc trắng đêm ứng cứu nạn nhân sập giàn giáo Formosa

Ngày đăng: 25/03/2015 - Lượt xem: 3719

Trong khi chúng ta đang yên giấc ngủ , nhưng gần 500 y bác sỹ và nhân viên y tế Hà Tĩnh đang lăn lộn trắng đêm để cấp cứu nạn nhân của vụ sập giàn giáo nghiêm trọng trong công trường Formosa đêm 25/3

* Ngay sau khi nhận được thông tin vụ sập giàn giáo, trong đêm 25/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu BV Việt Đức cử các chuyên gia vào Hà Tĩnh tham gia cứu hộ, cứu nạn

* Trong khi chúng ta đang say giấc ngủ, gần 500 y bác sỹ và nhân viên y tế Hà Tĩnh vẫn đang lăn lộn trắng đêm để cấp cứu nạn nhân của vụ sập giàn giáo nghiêm trọng trong công trường Formosa đêm 25/3

Hàng trăm người đang cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường vụ sập giàn giáo

Theo thông tin, khoảng 20 giờ ngày 25/3/2015, một vụ sập giàn giáo nghiêm trọng xảy ra trong công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), theo số liệu mới cập nhật (1 giờ sáng ngày 26/3/2015) có 12 người đã tử vong, có 30 người hiện đang điều trị tại cac cơ sở y tế, trong đó có 20 người được điều trị cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, 10 người đang điều trị tạ bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh Hiện nay công tác cứu hộ tại hiện trường vẫn đang tiếp tục.

Xe cấp cứu của bệnh viện đa khoa Kỳ Anh túc trực đưa nạn nhân sập giàn giáo vào cấp cứu

Ngay trong đêm, sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Cục Quản lý khám chữa, bệnh yêu cầu bệnh viện Việt Đức huy động các bác sỹ vào hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thương vong.

Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức có 4 bác sỹ gồm 1 chuyên gia sọ não, 1 chuyên gia chấn thương chung, 1 chuyên gia chấn thương bụng và 1 chuyên gia gây mê hồi sức đã lên đường vào Hà Tĩnh lúc 1 giờ sáng ngày 26/3/2015 để tiếp sức cùng các “chiến sĩ áo trắng” của ngành y tế Hà Tĩnh đang trắng đêm cứu chữa các nạn nhân.

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường từ các phóng viên cho hay các y, bác sĩ của bệnh viện đa khoa kỳ Anh và Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đang cố gắng cấp cứu nhiều công nhân bị thương của vụ tai nạn lao động được đưa vào đây.

Những công nhân may mắn thoát nạn đang cố gắng đưa số công nhân bị thương vào phòng cấp cứu. Mọi việc diễn ra hết sức khẩn trương.

Số lượng công nhân bị thương được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh ngày một đông. Những ca nặng được xe cứu thương đưa ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chữa trị. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và sinh viên tình nguyện Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh sẽ túc trực suốt đêm tại bệnh viện để tiếp nhận, điều trị cho các nạn nhân. Bà Trần Thùy Dung, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết trong số các nạn nhân nhập viện có 2 người nguy kịch

Các thầy thuốc bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đang cứu chữa nạn nhân vụ sập giàn giáo

Hiện nay các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang nỗ lực, khẩn trương tìm kiếm, đưa những người bị mắc kẹt ra ngoài. Có khoảng 500 cán bộ chiến sĩ bộ đội, công an, công nhân, các lực lượng khác đang khoan, cắt và dùng cần cẩu cẩu các thanh sắt của giàn giáo ra khỏi hiện trường. 5 xe cấp cứu và đội ngũ y bác sĩ luôn túc trực để sẵn sàng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Được biết, lúc tai nạn xảy ra có khoảng gần 100 công nhân đang thi công hạng mục giàn thép tại cảng biển Sơn Dương. Giàn thép này cao khoảng 30 m, nặng hàng ngàn tấn.

Danh sách nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh:

1. Lê Văn Bình (41 tuổi, ngụ Triệu Sơn, Thanh Hóa);

2. Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, Hà Tĩnh);

3. Hoàng Văn Tuân (Quỳ Hợp, Nghệ An);

4. Hoàng Đăng Thuận (28 tuổi, Nghệ An);

5. Nguyễn Văn Hoàng;

6. Nguyễn Văn Sĩ (25 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình);

7. Phan Đăng Hiên (Nghệ An);

8. Trần Văn Bằng (46 tuổi, Thanh Hóa);

9. Phan Anh Dũng (23 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình);

10. Đàm Trung Hiếu (27 tuổi, Quảng Bình);

11. Nguyễn Đại Phong (24 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình);

12. Nguyễn Ngọc Sơn (23 tuổi, Quảng Bình);

13. Cao Xuân Hòa (34 tuổi, Nghĩa Đàn, Nghệ An);

14. Thái Đình Tài (Kỳ Anh, Hà Tĩnh);

15. Hoàng Văn Thụ (37 tuổi, Diễn Châu, Nghệ An);

16. Nguyễn Văn Quý (23 tuổi, Quảng Bình);

17. Nguyễn Thanh Bình (29 tuổi, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi);

18. Phạm Văn Xô (43 tuổi, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Dự án Formosa là tổ hợp dự án bao gồm các hạng mục chính là nhà máy luyện gang thép, hệ thống cảng biển nước sâu có năng lực cập tàu 30.000 tấn và nhà máy nhiệt điện công suất 2.100 MW, trong đó quy mô nhà máy thép giai đoạn 1 đạt trên 7 triệu tấn phôi thép/năm. Formosa đã cam kết sẽ huy động tối đa nguồn lực, phấn đấu đến năm 2015 sẽ hoàn thành 3 lò cao với công suất 10,5 triệu tấn thép/năm, có 13 cầu cảng đi vào hoạt động và năm 2017 sẽ hoàn chỉnh 32 cầu cảng, đáp ứng yêu cầu vận chuyển, xuất khẩu thành phẩm của nhà máy gang thép này.

Dự án có tổng diện tích hơn 3.300 ha, bao gồm cả diện tích mặt đất và mặt biển (cảng Sơn Dương), tổng số tiền cho thuê đất, mặt nước trong thời gian 70 năm là khoảng hơn 96 tỉ đồng. Để phục vụ cho dự án, tỉnh Hà Tĩnh đã phải thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng gần 2.000 ha đất, với gần 3.000 hộ thuộc 9 xã của H.Kỳ Anh.

Tính đến tháng 12.2014, có tổng cộng khoảng 40.000 lao động đang làm việc tại dự án Formosa, trong đó có có gần 7.000 người nước ngoài đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tạm trú

Theo moh.gov.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top