Tập huấn kỹ năng giám sát, chẩn đoán, xử lý, cấp cứu và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do nấm độc

Ngày đăng: 14/04/2013 - Lượt xem: 4176

Ngày 12-13/4/2013, tại thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lai Châu tổ chức tập huấn cho 55 học viên của 05 tỉnh Miền núi phía Bắc (Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình).

Mục đích của lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng giám sát, chẩn đoán, xử lý, cấp cứu và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do nấm độc cho cán bộ y tế làm công tác dự phòng, cán bộ y tế tại các cơ sở điều trị tại tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến xã tại những địa phương trọng điểm về ngộ độc thực phẩm do nấm độc.

Lớp tập huấn đã được các chuyên gia thuộc Trung tâm phòng chống độc, Học viện quân Y và Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp hướng dẫn và chia sẻ các kiến thức chung về đặc điểm sinh học, độc tính của một số loài nấm độc thường gặp tại các tỉnh Miền núi phía Bắc; chẩn đoán, xử trí cấp cứu và phác đồ điều trị, theo dõi ngộ độc thực phẩm do ăn nấm độc theo tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến xã. Các học viên được trao đổi, hướng dẫn xử trí tại Trung tâm hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Các học viên của lớp tập huấn sẽ là những cán bộ trực tiếp giám sát, chẩn đoán, xử lý, cấp cứu và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do nấm độc tại địa phương và là những hạt nhân hướng dẫn cho cán bộ y tế trên địa bàn theo mục tiêu giảm thiểu tử vong ngộ độc thực phẩm do nấm độc tại kế hoạch phòng chống số 182/KH-ATTP ngày 28/1/2013 đã được Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phê duyệt.

TS. Lâm Quốc Hùng - VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top