Tập huấn triển khai Nghị định xử lý vi phạm hành chính về ATTP khu vực phía Bắc

Ngày đăng: 10/12/2013 - Lượt xem: 9132

Sáng nay 11/12, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế tổ chức Tập huấn triển khai Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm khu vực phía Bắc (Từ Thừa Thiên Huế trở ra).

Tham dự lớp tập huấn có TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, TS. Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế cùng các đại biểu đại diện cho các Bộ, ngành, Lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế, Lãnh đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc cùng các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

(TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng phát biểu khai mạc lớp tập huấn)

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS. Trần Quang Trung nêu rõ tầm quan trọng trong việc phổ biến Nghị định số 178/2013/NĐ-CP, đây là một trong những nội dung quan trọng trong việc quản lý nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm. Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2014.

(TS. Đặng Văn Chính, Chánh thanh tra Bộ Y tế)

Phát biểu tại lớp tập huấn TS. Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết công tác thanh tra về y tế nói chung và lĩnh vực an toàn thực phẩm nói riêng sẽ được tăng cường từ khâu tổ chức đến bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra y tế các tuyến để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày một tốt hơn.

(các đại biểu tham dự lớp tập huấn)

Tại lớp tập huấn, ThS Nguyễn Văn Nhiên, Trưởng phòng Công tác thanh tra đã trình bày tóm tắt Nghị định số 178/2013/NĐ-CP: phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, các hình thức xử phạt vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục, mức phạt tiền tối đa của khung hình phạt, thẩm quyền xử phạt tiền của các chức danh được quy định trong Nghị định.

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được TS. Trần Quang Trung giải đáp các thắc mắc cũng như làm rõ một số điều khoản quy định trong Nghị định để các đại biểu nắm vững và triển khai hiệu quả tại địa phương.

VFA

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top