Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm các loại thịt quay tại thành phố Hà Nội.

Ngày đăng: 03/12/2013 - Lượt xem: 2887

Trong thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh việc “Chim quay Ninh Hiệp có mầu gạch non nhờ … bột sắt”.

Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời mối nguy ô nhiễm thực phẩm đối với sản phẩm thịt, gia cầm quay tiêu thụ trên thị trường Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 2723/ATTP-NĐ yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội triển khai gấp một số nội dung sau:

1. Phối hợp với các cơ quan hữu quan kiểm tra, giám sát việc chế biến, kinh doanh sản phẩm thịt quay trên địa bàn, chú trọng vào sản phẩm chim quay tại các khu vực như báo đã nêu. Phát hiện sớm, xử lý nghiêm và công khai các vi phạm (nếu có) theo quy định.

2. Lấy 03 mẫu sản phẩm nghi ngờ gửi về Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm như:  phẩm mầu (đỏ, vàng cam, vàng chanh), Fe2O3, kim loại nặng (Asen, thủy ngân), chất bảo quản (muối benzoate, muối borat).

3. Lồng ghép trong các hoạt động tuyên truyền an toàn thực phẩm, tuyên truyền cho người dân trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm thịt quay đảm bảo an toàn thực phẩm.

4. Tổng hợp, báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày15 tháng 12 năm 2013.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top