Ngày 02/8/2013, Cục An toàn thực phẩm (Thường trực tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm) đã có Công văn số 1576/ATTP-NĐ gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh gạo, giá đậu trên thị trường. Nội dung cụ thể như sau:
1. Tổ chức triển khai các hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu, đặc biệt là việc sử dụng các loại hóa chất cấm trong chế biến, bảo quản thực phẩm như chất làm trắng, chất tạo hương, chất kích thích tăng trưởng, trước mắt tập trung tại địa bàn các địa phương như phản ánh tại báo. Phát hiện sớm và xử lý kiên quyết các vi phạm an toàn thực phẩm, công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.
2. Thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đỗ, tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội.
3. Tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
TS. Lâm Quốc Hùng -VFA
Bình luận