7 loại thực phẩm giúp giảm trầm cảm

Ngày đăng: 03/09/2015 - Lượt xem: 6759

Trầm cảm là một chứng bệnh tâm lý vô cùng nguy hiểm. Nó khiến người mắc bệnh rơi vào trạng thái buồn bã, thiếu tập trung, có suy nghĩ muốn tự tử, từ đó dẫn đến suy kiệt sức khỏe cả vật chất lẫn tinh thần.

Hiện nay, có khá nhiều phương thuốc tây y chữa trị chứng trầm cảmsong lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Trong khi đó, bằng phương pháp ăn uống khoa học và lựa chọn những loại thực phẩm có tác động tới sức khỏe tinh thần, người mắc chứng trầm cảm có thể khỏi bệnh dễ dàng.

Sau đây là danh sách 7 loại thực phẩm thực vật có tác dụng “đánh bay” chứng trầm cảm

Quả bơ

Các protein trong bơ có tác dụng chống lại trầm cảm. Trong khi đó, các chất béo bão hòa mono và kali trong bơ trợ giúp trong việc kiểm soát cảm xúc. Do đó, việc ăn quả bơ thường xuyên hơn sẽ giúp giảm trầm cảm.

Quả việt quất

Quả việt quất là một trong những thực phẩm có tác dụng chống trầm cảm tốt nhất. Đây là loại quả giàu chất chống oxy hóa, có thể thúc đẩy tinh thần bạn đánh bay chứng trầm cảm.

Nghệ

Theo một nghiên cứu gần đây, chất curcumin tìm thấy trong nghệ có tác dụng như một thuốc chống trầm cảm và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Nghệ được xem là loại thực phẩm tốt hơn nhiều so với các loại thuốc chống trầm cảm khác.

Hạt tiêu đen

Hạt tiêu chứa hợp pháp polyphenolic, còn gọi là pepperline, có thể thúc đẩy năng lượng và giảm thiểu trầm cảm ở cơ thể người. Ngoài ra, hạt tiêu đen còn có thể tăng cường chức năng nhận biết của não bộ.

Dừa

Dừa là một liệu pháp tuyệt vời để dẹp đi cơn trầm cảm. Chất điện giải có trong dừa, có tác dụng đuổi đi cơn buồn phiền. Dừa còn chứa một số chất béo nhất định có thể cải thiện tâm trạng bằng cách tăng cường chức năng tổng thể của não bộ.

Trứng

Trứng rất giàu vitamin B – loại vitamin có thể giảm bớt các cơn buồn phiền, mệt mỏi. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, những người tiêu thụ ít vitamin B dễ bị nguy cơ trầm cảm cao hơn.

Quả anh đào

Quả anh đào không chỉ ngon mà còn giúp người ăn vui vẻ. Ăn anh đào khi bạn buồn phiền mà không có ai bên cạnh sẽ giúp tâm trạng bạn tốt hơn, bởi loại quả này có thể tăng cường hormone seratonin , giúp giảm bớt trầm cảm.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top