BỘ Y TẾ RA CÔNG ĐIỆN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC Y TẾ ỨNG PHÓ VỚI CƠN BÃO SỐ 5 VÀ MƯA LŨ

Ngày đăng: 01/11/2019 - Lượt xem: 17460

Sáng ngày 30/10, Bộ Y tế đã có công điện số 1249/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh Tây Nguyên đề nghị triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 5 và mưa lũ

Thực hiện Công điện số 16/CĐ – TWPCTT ngày 29/10/2019 của Ban chỉ đạo TW về PCTT về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 5 và mưa lũ, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh Tây Nguyên đề nghị triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 5 và mưa lũ cần triển khai những công việc sau:

  1. Tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng, chống. Triển khai các phương án bảo vệ hoặc di dời các cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, lên kế hoạch chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng, vùng có nguy cơ ngập úng, lũ quét, lũ ống và sạt lở đất.
  2. Chủ động sẵn sàng về nhân lực, thuốc, hóa chất, vật tư y tế phòng chống lụt bão. Kịp thời cử các đội cấp cứu ngoại viện, cơ động phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường đến các xã, phường để hỗ trợ y tế cơ sở: bảo đảm an toàn thực phẩm; chăm sóc người già, phụ nữ mang thai, trẻ em và những người mắc bệnh mạn tính.
  3. Nắm chắc các cơ sở y tế bị hư hỏng do mưa bão, kịp thời tổ chức khắc phục (đặc biệt điện, nước, kết nối mạng internet…) để đảm bảo công tác cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh cho nhân dân không bị gián đoạn.
  4. Kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Khi vượt khả năng, báo cáo UBND tỉnh/thành phố trình Thủ tướng Chính phủ xuất cấp hàng dự trữ (hóa chất khử khuẩn, viên khử trùng nước) để vệ sinh môi trường, cung cấp nước sạch cho nhân dân.
  5. Tổng hợp báo cáo tình hình thiệt hại và đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ khi vượt quá khả năng của địa phương (qua các vụ/cục chuyên môn và Văn phòng thường trực BCH PHòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Y tế;

Điện thoại liên hệ: 024.62732027; fax:  024.62732207; Email: pcttbyt@gmail.com.

Đối với các đơn vị trực thuộc Bộ:

- Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bão lũ, bảo đảm cơ sở (Bệnh viện, Viện) hoạt động liên tục, không bị ngắt quãng.

- Theo phân công, cần phối hợp chặt với các địa phương để nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ các địa phương khi có chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đối với các vụ/cục thuộc Bộ Y tế:

- Nắm tình hình các địa phương, kịp thời đề xuất lãnh đạo Bộ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hỗ trợ địa phương.

- Chủ động ban hành các văn bản chuyên môn hướng dẫn các địa phương thực hiện khắc phục hậu quả sau thiên tai.

- Văn phòng thường trực BCH PCTT &TKCN Bộ Y tế (Vụ Kế hoạch Tài chính) tổ chức trực ban, tổng hợp tình hình, đề xuất kịp thời hỗ trợ vật chất cho các địa phương (khi có yêu cầu).

VFA

(Theo Công điện số 1249/CĐ - BYT Ngày 30/10/2019 của Bộ Y tế)

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top