Thực hiện Quyết định số 2775/QĐ-UBND ngày 17/12/2019 của UBND tỉnh Hà Nam về việc Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ Hội xuân năm 2020, từ ngày 06 đến 14/01/2020 các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến tỉnh, huyện tổ chức kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm 6 huyện, thành phố và 06 xã, phường; việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung đối với các nhóm sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội.
Đoàn kiểm tra làm việc với BCĐ liên ngành ATTP thành phố Phủ Lý
Các đoàn đã kiểm tra được tổng số 133 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền 24 cơ sở với tổng số tiền 57.750.000 đồng; thực hiện tiêu hủy 65 kg nguyên liệu, phụ gia thực phẩm gồm: 06 kg xúc xích, 4.5kg phụ gia hết hạn sử dụng, 36.5 kg thịt, 18.5kg bánh mỳ không đảm bảo vệ sinh.
Trong thời gian tiếp theo, các đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo Kế hoạch đã ban hành./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam
Bình luận