Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trong trường học tại thành phố Đà Nẵng năm 2019

Ngày đăng: 15/11/2019 - Lượt xem: 8371

Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trong trường học tại thành phố Đà Nẵng năm 2019

Được sự chỉ đạo của Ban Quản lý an toàn thực phẩm và Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố, Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu (Trung tâm Kiểm nghiệm) phối hợp với phòng Tư tưởng Chính trị -Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho giáo viên, nhân viên phụ trách về ATTP trong các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vào ngày 06/11/2019 tại trường PTTH-PTCS Nguyễn Khuyến Đà Nẵng;

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Ban Quản lý ATTP; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện; Lãnh đạo phụ trách, giáo viên đoàn đội, phụ trách căn tin, bếp ăn tập thể của trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố với gần 600 người tham dự.

Ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP phát biểu khai mạc

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tiến-Phó trưởng Ban Ban Quản lý ATTP nêu lên tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATTP trong trường học đối với sức khỏe của học sinh hiện nay; Và thay mặt lãnh đạo Ban, ghi nhận về công tác phối hợp, chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo các Phòng Giáo dục quận, huyện, Lãnh đạo các trường học trên địa bàn thành phố đối với việc đảm bảo ATTP, không để xảy ra sự cố về ATTP trong các trường học trong thời gian vừa qua. Đồng thời truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tại Hội nghị giao ban 6 tháng năm 2019 về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố đã giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý ATTP phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức ATTP cho đội ngũ giáo viên được giao nhiệm vụ làm công tác giáo dục truyền thông về ATTP tại các trường học.

Qua đó, Hội nghị đã phổ biến các nội dung kiến thức cơ bản như các mối nguy về ATTP, 5 biện pháp để có thực phẩm an toàn, hướng dẫn lựa chọn thức ăn đường phố an toàn, lựa chọn thức ăn trước cổng trường học, hướng dẫn quy trình chế biến thực phẩm và thực hiện kiểm thực 3 bước đối với bếp ăn tập thể trong trường học; Thông qua các nội dung đã được phổ biến, các giáo viên làm cơ sở để tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP cho học sinh, nhằm trang bị cho học sinh và gia đình những kiến thức cơ bản và thực hành tốt về ATTP để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng; và là hành trang cơ bản để cho các em trở thành người chủ cơ sở chủ doanh nghiệp thực phẩm trong tương lai./.

                                                   Trung tâm Kiểm nghiệm-Ban Quản lý ATTP

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top