Lai Châu: Bảo đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập Tỉnh Lai Châu

Ngày đăng: 10/01/2024 - Lượt xem: 1012

           Nhân dịp kỷ niệm  115 ngày thành lập tỉnh, 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch số 556/KH-ATVSTP ngày 28/12/2023 và Quyết định số 559/QĐ - ATVSTP ngày 29/12/2023 thành lập các tổ kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn phục vụ sự kiện, đồng thời chỉ đạo phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố triển khai thực hiện chuyên môn theo phân cấp quản lý trên địa bàn tỉnh.

Giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại Khách sạn          

       Từ ngày 02/01/2024 đến ngày 07/01/2024 các tổ kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành giám sát tại khách sạn Mường Thanh, khách sạn Hoàng Nhâm Luxury, nhà hàng Hương Quê đây là những đơn vị chính phục vụ tiếp đón các đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đại biểu Trung ương và các tỉnh bạn đến dự.

Gian hàng trưng bày một số sản phẩm của huyện Mường Tè

         Các đoàn kiểm tra cũng đã thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở các đơn vị tham gia hội chợ phải đảm bảo điều kiện về thủ tục hành chính, pháp lý; hàng hóa phải đảm bảo đầy đủ, chính xác về thông tin, có thể truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ khi cần; nguyên liệu và quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm phải đảm bảo theo quy định. Làm xét nghiệm nhanh đối với các mẫu thực phẩm, giám sát việc thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn tại cơ sở.

        Cũng trong dịp này, tại khu vực Quảng trường nhân dân tỉnh còn có 24 gian hàng trưng bày triển lãm các sản phẩm OCOP là đặc sản của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

         Trong thời gian tổ chức Lễ hội kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu việc đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, không xảy ra sự cố nào về an toàn thực phẩm.

 

Chi cục An toàn thực phẩm  tỉnh Lai Châu

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top