BÌNH THUẬN: TRIỂN KHAI CÔNG TÁC KIỂM TRA CHÉO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI SỞ Y TẾ TỈNH VĨNH PHÚC

Ngày đăng: 23/11/2023 - Lượt xem: 465

Từ ngày 23/11/2023 đến ngày 25/11/2023 thực hiện Quyết định số 511/QĐ-ATTP ngày 12 tháng 10 năm 2023 của Cục An toàn thực phẩm về phân công kiểm tra chéo công tác an toàn thực phẩm. Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã đến và làm việc tại Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, được sự tiếp đón cởi mở, thân tình của đại diện ban Lãnh đạo tại Sở Y tế Vĩnh Phúc hai bên đã phối hợp làm việc và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

Với mục đích đánh giá kết quả công tác tham mưu, chỉ đạo và triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại địa phương của sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời cũng là cơ hội để Phòng ATTP của sở Y tế hai bên giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý ATTP, công tác giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm; điều tra, xử trí khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra; xây dựng hệ thống cảnh báo nguy cơ và giám sát nguy cơ về ATTP; công tác tham mưu, chỉ đạo và triển khai hệ thống thông tin về ATTP và triển khai dịch vụ công trong giải quyết thủ tục hành chính về ATTP; công tác thanh, kiểm tra, xử lý v phạm hành chính về ATTP; công tác truyền thông; nghiên cứu khoa học... Đoàn kiểm tra của sở Y tế Bình Thuận đánh giá cao những kết quả đạt được của Phòng ATTP sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và thống nhất chấm 93/100 điểm, (đơn vị tự chấm 91/100 điểm) xếp loại Tốt.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo và chuyên viên của hai sở Y tế đã chia sẻ cùng nhau rất nhiều nội dung, những kinh nghiệm trong công tác quản lý cũng như chuyên môn, những thuận lợi, khó khăn trong công tác tổ chức hệ thống an toàn thực phẩm nhằm tăng cường học hỏi cách làm hay, đổi mới sáng tạo trong công việc cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc gặp phải ở từng địa phương. Hai bên cũng rút ra các bài học quý giá và định hướng các giải pháp trong thời gian tới để triển khai hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tốt hơn cho từng địa phương.

Phòng ATTP-Sở Y tế Bình Thuận

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top