Cà Mau: Giám sát ô nhiễm thực phẩm trong điều kiện bình thường mới

Ngày đăng: 16/12/2021 - Lượt xem: 1074

Căn cứ Công văn số 461/ATTP-NĐ ngày 22/3/2021 của Cục ATTP - BYT về việc giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2021. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Nhằm bảo đảm cho nguồn thực phẩm đến với người dân được an toàn, thích ứng linh hoạt với tình hình bình thường mới.

Từ ngày 23/11/2021 đến ngày 14/12/2021 Chi cục ATVSTP Cà Mau phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện đã tổ chức lấy mẫu giám sát với sản phẩm thực phẩm được đánh giá là có nguy cơ ô nhiễm cao trên địa bàn. Tính đến thời điểm đã thực hiện được 348 mẫu thực phẩm, tất cả các mẫu trên đều được thực hiện sàng lọc bằng test nhanh sau đó gửi tới phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn phân tích đánh giá và xử lý kịp thời

Kết hợp với việc giám sát mối nguy là nội dung tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP cho các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ và đề nghị Trung tâm Y tế , Ban Quản lý các chợ thường xuyên kiểm tra, giám sát các tổ chức, hộ cá thể tham gia sản xuất, kinh doanh tại chợ việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm được bày bán.

Một điểm cung cấp thực phẩm  trong mùa dịch

Kiểm soát mối nguy ô nhiễm thực phẩm là hoạt động định kỳ được Chi cục ATVSTP tổ chức, phối hợp với các Trung tâm y tế các địa phương trên địa bàn tỉnh qua đó các sản phẩm thực phẩm không an toàn được phát hiện, xử lý hoặc cảnh báo kịp thời góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Chi cục ATVSTP tỉnh Cà Mau

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top