Đồng Nai: Hội nghị Tổng kết Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Ngày đăng: 28/01/2022 - Lượt xem: 375

Ngày 26/01/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Đình Minh–Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, đại diện các sở, ban ngành, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa và đại diện của 27 doanh nghiệp tham gia xây dựng mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Tại hội nghị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáocông tác ATTP năm 2021 với các nội dung về hoạt động thanh tra, kiểm tra; thực hiện thủ tục hành chính, công tác truyền thôngvề ATTP trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã thực hiện kiểm tra 41 cơ sở (15 cơ sở theo kế hoạch và 26 cơ sở đột xuất), đạt 17 cơ sở, không đạt 24 cơ sở. Xử phạt vi phạm hành chính 24 cơ sở, đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh 03 cơ sở, tiêu hủy 02 sản phẩm, trị giá 10.516.000 đồng. Tổng số tiền phạt là 575.111.000 đồng.

Về công tác Truyền thông An toàn thực phẩm, Chi cục ATVSTP đã ban hành và phân phối 427 băng rôn, cung cấp 22 băng đĩa hình; 22 băng đĩa âm cho tuyến huyện và phân phối biên bản kiểm tra ATTP cho tuyến huyện, xã; 60.000 tờ rơi với nội dung tuyên truyền về đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể, truyền thông về tác hại của rượu, ngộ độc rượu, khuyến cáo dinh dưỡng tại nhà cho người mắc Covid-19 cách ly tại nhà, khu cách ly; phân phối áp phích cho các mô hình điểm bếp ăn tập thể trên địa bàn.

 Bế mạc hội nghị Ông Nguyễn Đình Minh - Phó Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của tập thể cán bộ công chức, viên chức công tác trong lĩnh vực ATTP trên địa bàn. Ông Nguyễn Đình Minhđề nghị trong thời gian tới, Chi Cục ATVSTP sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống,bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp và trường học nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, thực hiện nghiêm việc xử lý vi phạm hành chính ở tuyến cơ sở.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
186,457,159
Trong tháng
1,897,860
Hôm nay
20,145
Đang Online
270
Back To Top