Đ/c Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh,
Trưởng ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh Hòa Bình, chủ trì Hội nghị
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh Hòa Bình. Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh, các phóng viên của Đài phát thanh Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình, Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe.
Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huấn, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP - Đại diện Văn phòng thường trực ban chỉ đạo báo cáo tổng kết hoạt động chương trình mục tiêu Quốc gia VSATTP tỉnh Hòa Bình năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016”. Trong năm qua các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đã đạt được những kết quả nhất định: Công tác quản lý Nhà nước về ATTP ngày càng được chú trọng; Hệ thống tổ chức quản lý ATTP từ tỉnh đến huyện, thành phố đi vào hoạt động hiệu quả, có chiều sâu; Hoạt động thông tin truyền thông được duy trì thường xuyên và tăng cường trong các đợt cao điểm, hình thức đa dạng và phong phú; Công tác thanh, kiểm tra liên ngành phát huy hiệu quả, đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác ATTP, kịp thời xử lý và ngăn chặn nhiều vụ vi phạm về ATTP. Toàn tỉnh hiện có 3.137 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành Y tế quản lý; 1.884 cơ sở do ngành Nông nghiệp và PTNT quản lý; trên 1.000 cơ sở do ngành Công thương quản lý. Trong năm 2015 toàn tỉnh đã thành lập 464 đoàn thanh, kiểm tra, thực hiện kiểm tra đối với 8.458 lượt cơ sở, đạt 6.705 lượt cơ sở, phát hiện 1.757 cơ sở vi phạm. Xử phạt cảnh cáo 83 cơ sở, xử phạt tiền 250 cơ sở với tổng số tiền phạt là 266.950.000 đồng.
Đ/c Bùi Quang Huấn, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo tổng kết
hoạt động chương trình mục tiêu Quốc gia VSATTP tỉnh Hòa Bình năm 2015
Tại hội nghị các đại biểu đã tích cực thảo luận về các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP năm 2016. Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua các nội dung: Nhiệm vụ trọng tâm chương trình mục tiêu Quốc gia VSATTP năm 2016 của BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh; Kế hoạch hành động năm 2016, chú trọng VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp 2016; triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm ATTP năm 2016: Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cấp, ngành, đơn vị liên quan; nâng cao hiệu quả hoạt động của BCĐ các cấp trên cơ sở phân công cụ thể trách nhiệm cho từng thành viên; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về ATTP; bảo đảm ATTP trong các trường học và bếp ăn tập thể... Đặc biệt nhiệm vụ cần chú trọng hàng đầu là tuyên truyền nâng cao nhận thức về vấn đề ATTP. Công tác tuyên truyền phải đi vào chiều sâu, từng bước thay đổi hành vi của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, qua đó tạo sự chuyển biến sâu sắc trong cộng đồng về ATTP.
Chi cục ATVSTP Hòa Bình
Bình luận