Nam Định: tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về ATTP cho Hội Phụ nữ thành phố Nam Định

Ngày đăng: 30/06/2022 - Lượt xem: 685

Với mục đích đa dạng hóa hoạt động truyền thông và nâng cao hiểu biết của cán bộ, hội viên hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Nam Định về hoạt động đảm bảo An toàn thực phẩm, từ ngày 9/6 đến ngày 27/6/2022 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Nam Định tổ chức 05 hội nghị phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm cho Hội viên phụ nữ các phường Quang Trung, Vị Hoàng, Nguyễn Du, Năng Tĩnh, Ngô Quyền.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo: Chi cục ATVSTP, Hội LHPN thành phố Nam Định, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND  các phường và các hội viên phụ nữ với tổng số 425 người.

Sau phát biểu khai mạc của các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường các đại biểu được nghe ông Lê Lợi - Thầy thuốc ưu tú, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP trình bày nhiều nội dung về An toàn thực phẩm: Thực trạng ATTP trên thế giới, ở Việt Nam cũng như của tỉnh và ở địa bàn các phường, đồng thời làm rõ mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại địa phương. Các văn bản quản lý, chỉ đạo của T.W, tỉnh, thành phố và các cơ quan chuyên môn cùng các giải pháp cụ thể trong hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm cho kinh doanh thức ăn đường phố, cho bữa cỗ tập trung đông người (cưới hỏi, ma chay, ..). Hội nghị cũng được nghe hướng dẫn việc dùng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; cách lựa chọn một số loại thực phẩm thông thường đảm bảo ATVSTP. Đặc biệt phần hướng dẫn lựa chọn và bảo quản thực phẩm giúp cho đại biểu thêm kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Các nội dung tại hội nghị giúp cán bộ, hội viên phụ nữ thêm kiến thức về ATTP để họ phát huy vai trò gương mẫu đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, để giám sát việc thực hiện chất lượng ATVSTP cùng chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng.

 Lãnh đạo hội LHPN thành phố, Đảng ủy và UBND các phường đánh giá cao công tác phổ biến kiến thức của Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định cho cán bộ và nhân dân thành phố.

Một số hình ảnh:

Ông Lê Lợi - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Dân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Ngô Quyền

phát biểu khai mạc hội nghị

Bà Đào Cẩm Lệ - Chủ tịch hội Phụ nữ phường Vị Hoàng thảo luận tại hội nghị

Đ/c Bùi Thị Vân Khánh, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nam Định phát biểu tại hội nghị

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top