Phú Yên: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lời người tiêu dùng”

Ngày đăng: 12/04/2019 - Lượt xem: 976

Sáng ngày 12/4/2019 Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Phú Yên phối hợp cùng UBND Thành phố Tuy Hòa Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lời người tiêu dùng”, về dự Lễ phát động có ông Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế kiêm phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP, các

Phát biểu tại Lễ phát động, Ông Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo “Tháng hành động” năm 2019 là điểm nhấn quan trọng trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng chống thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh do thực phẩm gây ra. Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương với các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy tính trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng chí kêu gọi: Vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và của cộng đồng; các ngành, các cấp, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và người dân tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Ông Lê Văn Đạo chủ cơ sở Bánh Bạch Ngọc đại diện cho hơn 300 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Tp. Tuy Hòa cam kết sẽ chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, luôn nâng cao vài trò, trách nhiệm của mình trong việc cung ứng thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm; Mua bán thực phẩm từ những nơi sản xuất có uy tín, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm; Sử dụng nguồn thực phẩm đảm bảo thời gian cách li phân, thuốc bảo vệ thực vật; Không sử dụng chất bảo quản, chất phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài doanh mục cho phép trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; Sử dụng các dụng cụ sơ chế, dụng cụ chứa đựng, bao bì sạch sẽ, hợp vệ sinh; tích cực học tập, tìm hiểu các quy định của nhà nước về công tác an toàn thực phẩm và tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh khác cùng áp dụng hiệu quả.

Sau buổi lễ là Chương trình diễu hành tuyên truyền ATTP do hơn 100 đoàn viên đoàn thanh niên thành phố diễu hành qua các trục đường chính của thành phố Tuy Hòa.

Chi cục ATVSTP Phú Yên

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
157,603,369
Trong tháng
1,093,035
Hôm nay
3,195
Đang Online
180
Back To Top