Quảng Bình: Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể tại trường học

Ngày đăng: 10/10/2014 - Lượt xem: 2068

Hàng năm, vào thời điểm tựu trường năm học mới cũng là lúc mưa lũ liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, thời tiết ẩm ướt làm tăng khả năng lây lan các bệnh truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm. Vì vậy công tác đảm  bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học đặc biệt được chú trọng.  

Để chủ động đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học, từ ngày 22/9-15/10/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra việc thực hiện Thông tư 30/2012/TT-BYT tại 276 bếp ăn tập thể của các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua kiểm tra 31 bếp ăn tập thể, bao gồm 17 bếp ăn tập thể của trường mầm non, 14 bếp ăn tập thể của trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Hới, phần lớn các bếp ăn tập thể đã có ý thức chấp hành các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại chủ yếu như: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ thực hiện chưa đầy đủ; xử lý rác và chất thải chưa đảm bảo vệ sinh; hệ thống cống rãnh còn ứ đọng nước thải; chưa có biện pháp xử lý côn trùng, ruồi nhặng hữu hiệu; chưa tách biệt với khu vực sơ chế; không có tủ lưu mẫu thực phẩm hoặc có tủ nhưng lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định.

(Lưu mẫu chưa đúng quy định)

Qua kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn, chấn chỉnh các cơ sở để từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học.

Trong thời gian tới, Chi cục An toàn thực phẩm tiếp tục chỉ đạo, phối hợp kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể phục vụ các cháu có những bữa ăn an toàn./.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Quảng Bình

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
167,393,074
Trong tháng
840,525
Hôm nay
44,325
Đang Online
90
Back To Top