Để chủ động đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học, từ ngày 22/9-15/10/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra việc thực hiện Thông tư 30/2012/TT-BYT tại 276 bếp ăn tập thể của các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.
Qua kiểm tra 31 bếp ăn tập thể, bao gồm 17 bếp ăn tập thể của trường mầm non, 14 bếp ăn tập thể của trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Hới, phần lớn các bếp ăn tập thể đã có ý thức chấp hành các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại chủ yếu như: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ thực hiện chưa đầy đủ; xử lý rác và chất thải chưa đảm bảo vệ sinh; hệ thống cống rãnh còn ứ đọng nước thải; chưa có biện pháp xử lý côn trùng, ruồi nhặng hữu hiệu; chưa tách biệt với khu vực sơ chế; không có tủ lưu mẫu thực phẩm hoặc có tủ nhưng lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định.
(Lưu mẫu chưa đúng quy định)
Qua kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn, chấn chỉnh các cơ sở để từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học.
Trong thời gian tới, Chi cục An toàn thực phẩm tiếp tục chỉ đạo, phối hợp kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể phục vụ các cháu có những bữa ăn an toàn./.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Quảng Bình
Bình luận