Quảng Ngãi tập huấn công tác tổng hợp, nhập dữ liệu và sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 05/06/2024 - Lượt xem: 252

Thực hiện Công văn số 568/ATTP-PCTTR ngày 22/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm về việc triển khai sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, trong các ngày 14 và 31 tháng 5 năm 2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp tập huấn công tác tổng hợp, nhập dữ liệu và sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện và tuyến xã.

Quang cảnh lớp tập huấn dành cho cán bộ tuyến huyện

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đặng Chính – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nêu lên tầm quan trọng của công tác tổng hợp, báo cáo các số liệu hoạt động trong công tác quản lý ATTP và sự cần thiết triển khai Hệ thống quản trị ATTP theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ thuộc Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và Trạm Y tế  các xã, phường, thị trấn đã được củng cố những nội dung quan trọng trong công tác thống kê, báo cáo theo Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc  ban hành “Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế”.

Lớp tập huấn dành phần lớn thời gian để hướng dẫn cán bộ tuyến huyện, xã thực hành nhập dữ liệu và sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm. Đây là hệ thống do Cục An toàn thực phẩm thuộc dự án “Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ và được sử dụng chính thức theo Quyết định số 526/QĐ-BYT ngày 06/3/2024. Hệ thống chú trọng đến 03 chức năng: Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến; Bản đồ thông tin doanh nghiệp và Cổng tiếp nhận thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm trực tuyến.

Quang cảnh lớp tập huấn dành cho cán bộ tuyến xã

Đối với tuyến huyện và tuyến xã, Chi cục triển khai hướng dẫn sử dụng 02 chức năng là Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến và Bản đồ thông tin doanh nghiệp. Sau buổi tập huấn, tất cả cán bộ tham gia đã thành thạo các thao tác sử dụng và hoàn thành chương trình tập huấn trọn vẹn.

Lớp tập huấn cũng là cơ hội để các cán bộ tuyến huyện, xã tiếp cận với những kiến thức hữu ích, thiết thực về chuyển đổi số trong công tác quản lý ATTP phục vụ tốt cho việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./. 

Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top