Ngày 12/7/2024 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi phối hợp với Phòng Nghiệp vụ Dược – Sở Y tế tổ chức tập huấn các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng trong các nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, với hơn 200 người tham dự.
Tại lớp tập huấn, báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tập trung phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm chức năng; chú trọng hướng dẫn kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, nhãn thực phẩm và các tài liệu liên quan đến an toàn thực phẩm; lưu giữ hồ sơ về thực phẩm; quy định về truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không đảm bảo an toàn; thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn. Mặt khác, báo cáo viên đã nhấn mạnh Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong việc kinh doanh thực phẩm và quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm chức năng.
Lớp tập huấn giúp cho chủ các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng trong các nhà thuốc, quầy thuốc cập nhật kịp thời các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm chức năng; phân biệt và kiểm soát các mặt hàng thực phẩm đang kinh doanh, đồng thời biết cách lưu giữ hồ sơ về thực phẩm và các tài liệu liên quan đến an toàn thực phẩm để phục vụ cho việc kinh doanh.
Sau buổi tập huấn, chủ các cơ sở đã được làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm theo bộ câu hỏi tại Quyết định số 75/QĐ-ATTP ngày 27/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm.
Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi
Bình luận