Quảng Ninh: giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại một số chợ biên giới năm 2021

Ngày đăng: 04/11/2021 - Lượt xem: 543

Thực hiện kế hoạch số 23/KH-BCĐ ngày 29/01/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh về công tác bảo đảm ATTP năm 2021; công văn số 461/ATTP-NĐ của Cục ATTP - BYT về giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại 03 địa phương biên giới trên địa bàn tỉnh: Tp Móng Cái, H. Hải Hà và H. Bình Liêu.

Từ ngày 27/10/2021 đến ngày 30/10/2021, Đoàn giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đến làm việc và phối hợp với PYT, BQL chợ tại các địa phương Tp Móng Cái, H. Hải Hà và H. Bình Liêu để kiểm tra giám sát nguy cơ ô nhiễm đối với sản phẩm thực phẩm được sản xuất, kinh doanh tại một số chợ biên giới. Đồng thời thực hiện mua mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm ATTP với tổng số 383 mẫu thực phẩm, trong đó 350 mẫu test nhanh và 33 mẫu gửi xét nghiệm định lượng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh (CDC). Hiện chưa có kết quả.

Cùng với việc giám sát, Đoàn đã tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP cho các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ biên giới và đề nghị BQL các chợ thường xuyên kiểm tra, giám sát các tổ chức, hộ cá thể tham gia sản xuất, kinh doanh tại chợ việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm được bày bán.

Đoàn giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm làm việc tại chợ biên giới TP. Móng Cái.

Kiểm soát mối nguy ô nhiễm thực phẩm là hoạt động định kỳ được Chi cục ATVSTP tổ chức, phối hợp với các địa phương biên giới để giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý để hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng con người, tạo điều kiện để phát triển các sản phẩm an toàn./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
195,771,979
Trong tháng
437,010
Hôm nay
63,855
Đang Online
270
Back To Top