Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Ngày đăng: 19/04/2024 - Lượt xem: 240

Với mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” là đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Sáng ngày 17/4/2024 tại Công viên 23/9, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với sự tham gia của Ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm cùng đại diên các sở, ban,  ngành, đoàn thể, UBND thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện, đại diện các doanh nghiệp điển hình trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm cho biết sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra đột xuất chất lượng thực phẩm trên địa bàn. Bên cạnh đó, Sở An toàn thực phẩm cũng tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cũng theo bà Lan, “tháng hành động” cũng kêu gọi người dân nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm

Phát biểu tại lễ phát động, Ông Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm kỳ vọng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đạt được những thành công tôt đẹp, góp phần nâng cao vị thế của một đô thị, một trung tâm kinh tế lớn nhất trong cả nước. Với những hoạt động thiết thực từ tháng hành động, ông Long tin tưởng người dân của thành phố sẽ ngày càng được hưởng những sản phẩm thực phẩm an toàn, ngon, bổ, sức khỏe ngày càng nâng cao.

Ông Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Hưởng ứng lễ phát động, đại diện các đơn vị sản xuất, kinh doanh cũng đã có những phát biểu cam kết thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng Luật An toàn thực phẩm và những quy định pháp luật hiện hành.

Ông Trương Hải Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Vissan

Ông Lê Trường Sơn – Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4/2024 đến hết ngày 15/5/2024 với các hoạt động chính được Sở An toàn thực phẩm (Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố) triển khai với chủ đề “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”./.

Đế Anh – Phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top