Đậu tây tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó có hàm lượng cao chất xơ song lại ít carbohydrate nên giúp điều chỉnh các triệu chứng của bệnh.
Can xi có trong đậu tây đóng vai trò quan trọng trong việc ngừa loãng xương. Nó chứa vitamin A, K và silicon. Thiếu hụt các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến mất chất xương. Silicon dồi dào trong đậu tây là một yếu tố quan trọng của quy trình tái tạo xương.
Các chất chống ô xy hóa trong đậu tây cải thiện hệ miễn dịch, giúp loại bỏ hiệu quả các gốc tự do - vốn là nguyên nhân gây ra bệnh tật hoặc tổn hại mô - ra khỏi cơ thể.
Các carotenoid có trong đậu tây ngừa mọi tổn hại cho mắt. Các chất hóa học tự nhiên trong đậu tây còn ngăn chặn suy giảm thị lực như chứng thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa.
Nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng lượng chất xơ cao trong đậu tây sẽ làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Vì đậu tây rất giàu chất flavonoid, nó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách ngừa cục máu đông trong tĩnh mạch và động mạch.
Đậu tây giữ dạ dày khỏe mạnh. Nhờ chứa lượng chất xơ dồi dào, đậu tây là giải pháp hàng đầu cho mọi vấn đề về tiêu hóa như táo bón, viêm loét, bệnh trĩ và trào ngược a xít.
Bình luận