Công dụng bất ngờ của đậu tây

Ngày đăng: 20/11/2015 - Lượt xem: 10957

Đậu tây đứng đầu danh sách các loại rau xanh thúc đẩy giảm cân trong thời gian ngắn, đồng thời bổ sung đầy đủ khoáng chất và vitamin như chất sắt, can xi, silicon, chất đồng, mangan, vitamin A, C, K, B6, a xít folic...

Đậu tây tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó có hàm lượng cao chất xơ song lại ít carbohydrate nên giúp điều chỉnh các triệu chứng của bệnh.
Can xi có trong đậu tây đóng vai trò quan trọng trong việc ngừa loãng xương. Nó chứa vitamin A, K và silicon. Thiếu hụt các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến mất chất xương. Silicon dồi dào trong đậu tây là một yếu tố quan trọng của quy trình tái tạo xương.
Các chất chống ô xy hóa trong đậu tây cải thiện hệ miễn dịch, giúp loại bỏ hiệu quả các gốc tự do - vốn là nguyên nhân gây ra bệnh tật hoặc tổn hại mô - ra khỏi cơ thể.
Các carotenoid có trong đậu tây ngừa mọi tổn hại cho mắt. Các chất hóa học tự nhiên trong đậu tây còn ngăn chặn suy giảm thị lực như chứng thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa.
Nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng lượng chất xơ cao trong đậu tây sẽ làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Vì đậu tây rất giàu chất flavonoid, nó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách ngừa cục máu đông trong tĩnh mạch và động mạch.
Đậu tây giữ dạ dày khỏe mạnh. Nhờ chứa lượng chất xơ dồi dào, đậu tây là giải pháp hàng đầu cho mọi vấn đề về tiêu hóa như táo bón, viêm loét, bệnh trĩ và trào ngược a xít.
 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top