Xác minh thông tin, tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm

Ngày đăng: 26/12/2015 - Lượt xem: 23125

Ngày 25/12/2015, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có thông tin nhiều công nhân tại Công ty TNHH MTV may mặc Huy Lan (địa chỉ tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát) khai báo có các biểu hiện buồn nôn, đau bụng sau bữa ăn tối và phải nhập viện để theo dõi

Để xác minh thông tin, xử lý kịp thời sự cố nếu có, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp triển khai gấp một số nội dung sau:

1. Tổ chức thu dung, khám phân loại, cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân. Tiến hành xác minh thông tin, điều tra theo hướng ngộ độc thực phẩm, xác định rõ thức ăn nghi ngờ, lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm nếu có. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả điều tra để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng, đặc biệt là doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn để bảo đảm sản xuất, kinh doanh thực phẩm bền vững và có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

3. Chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương và các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường thanh tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm.

4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Bộ Y tế theo quy định./.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top