Thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2014

Ngày đăng: 20/08/2014 - Lượt xem: 3499

Thực hiện Kế hoạch số 18 /KH-BCĐTƯVSATTP ngày 12/8/2014 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết trung thu năm 2014,  Ngày 20/8/2014 Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 3124/QĐ-BYT thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại 6 tỉnh/thành phố, bao gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Gia Lai, Kon Tum, Đà Nẵng, Quảng Nam. 

Các đoàn có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm, tập trung chủ yếu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu tại các tỉnh/thành phố.

Kiểm tra, nắm tình hình công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết trung thu của các cấp, các ngành từ tỉnh, huyện đến xã, phường tại các tỉnh, thành phố nêu trên.

Xử lý, kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Phối hợp với các Viện: Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, Viện Pastuer Nha trang lấy mẫu kiểm nghiệm đối với các cơ sở đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các Đoàn sẽ làm việc trực tiếp với Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP của địa phương về công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2014.

Tổng hợp báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra; Đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top