Để chủ động giám sát phát hiện và quản lý mối nguy này, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia triển khai gấp một số nội dung:
1. Lấy ngẫu nhiên 03 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng bán thức ăn nhanh và 03 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường. Mỗi cơ sở giám sát lấy 01 mẫu.
2. Chỉ tiêu xét nghiệm: chất acrylamide và chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH).
3. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 21 tháng 7 năm 2014.
Sử dụng nguồn kinh phí kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm thực phẩm lưu thông trên thị trường năm 2014.
Bình luận