Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời, triệt để các hành vi sản xuất, kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội phối hợp các Sở, ngành chức năng, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức triển khai gấp một số nội dung sau:
1. Tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung thông tin phản ánh trên báo; thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đối với các cơ sở nghi ngờ có hành vi vi phạm; truy xuất nguồn gốc các loại hóa chất; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.
2. Thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tuyệt đối chỉ sử dụng các loại phụ gia, hương liệu, hóa chất trong bảo quản, chế biến thực phẩm theo đúng quy định.
3. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 31/12/2014 để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm.
VFA
Bình luận