Theo báo cáo, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm hàm lượng tinopal, natri sulfite, natri benzoat trong 05 mẫu sản phẩm bánh bao nhân thịt tại 04 quận (quận 3, quận 5, quận 8, quận Thủ Đức)
Kết quả như sau:
- 5/5mẫu đều không phát hiện tinopal, natri sulfite;
- 5/5 mẫu có chứa natri benzoat với hàm lượng từ 22,3 mg/kg đến 415 mg/kg.
Như vậy kết quả giám sát cho thấy hiện chưa phát hiện chất cấm (Tinopal) trong sản phẩm. Các hóa chất bảo quản kiểm nghiệm đều là chất trong danh mục và thấp hơn giới hạn tối đa cho phép.
Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo cho cộng đồng./.
VFA
Bình luận