Hồ Chí Minh chưa phát hiện Tinopal trong sản phẩm bánh bao nhân thịt

Ngày đăng: 18/12/2013 - Lượt xem: 3867

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh bao nhân thịt trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm hàm lượng tinopal, natri sulfite, natri benzoat trong 05 mẫu sản phẩm bánh bao nhân thịt tại 04 quận (quận 3, quận 5, quận 8, quận Thủ Đức)

Kết quả như sau:

-  5/5mẫu đều không phát hiện tinopal, natri sulfite;

-  5/5 mẫu có chứa  natri benzoat với hàm lượng từ 22,3 mg/kg đến 415 mg/kg.

Như vậy kết quả giám sát cho thấy hiện chưa phát hiện chất cấm (Tinopal) trong sản phẩm. Các hóa chất bảo quản kiểm nghiệm đều là chất trong danh mục và thấp hơn giới hạn tối đa cho phép.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo cho cộng đồng./.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
203,413,294
Trong tháng
441,015
Hôm nay
615
Đang Online
105
Back To Top