Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm Thành Phố và Sở Y tế Hà Nội, ban hành kế hoạch, công văn chỉ đạo triển khai công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Tết Nguyên Đán Tân Mão năm 2011
Ban chỉ đạo ATVSTP Thành phố Hà Nội đã thành lập 06 đoàn thanh kiểm tra liên ngành, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 05 đoàn kiểm tra chuyên ngành, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã phối hợp với các Trung Tâm Y tế Quận huyện tăng cường công tác tuyên truyền và thành lập 03 đoàn kiểm tra giám sát tăng cường kiểm tra các cơ sở phục vụ Tết và Đại Hội Đảng XI. Đặc biệt là các tổ thường trực tại các nhà khách, khách sạn nơi các đại biểu ăn nghỉ và tổ chức đại hội rất sát sao trong công việc giám sát từ quá trình mua nguyên liệu thực phẩm, quá trình chế biến nấu nướng, quá trình bảo quản, vận chuyển và lưu mẫu thực phẩm.
Sau khi nghe báo cáo về công tác triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số nhà hàng, khách sạn phục vụ Đại hội Đảng XI, nhìn chung các nhà hàng đều chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở chủ các cơ sở này cần phải duy trì, nâng cấp các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như kiến thức thực hành của người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm hiệu quả hơn.
Bình luận