Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 4590/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:
1. Phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh, sản xuất các loại hương liệu, phụ gia thực phẩm tập trung tại các địa bàn trên; lấy mẫu các sản phẩm để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
2. Thông tin, truyền thông và hướng dẫn người sản xuất và người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh các loại phụ gia thực phẩm dùng để làm bánh Trung thu, nước giải khát (thực hiện theo quy định trong Thông tư 27/2012/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm và Thông tư số 08/2015/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 27/2012/TT-BYT).
3. Tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm theo nội dung hướng dẫn tại Công văn số 4143/ATTP-NĐ ngày 18/8/2015 về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu.
4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm.
VFA
Bình luận