Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm giò, chả không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1042/ATTP-NĐ đề nghị Chi cục ATVSTP Hưng Yên phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai một số nội dung:
1. Thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh trên báo về việc sử dụng nguyên liệu giá rẻ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kèm phụ gia, hóa chất không rõ xuất xứ trong sản xuất giò, chả. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
2. Lấy mẫu sản phẩm giò, chả nghi ngờ không đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở này để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm: hàn the, phẩm màu, E.coli…
3. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 30/5/2014.
Cục An toàn thực phẩm tiếp tục thông tin đến người tiêu dùng
VFA
Bình luận