Xác minh thông tin “Kinh hoàng công nghệ biến lợn sề hết đát thành thịt bò”

Ngày đăng: 14/11/2014 - Lượt xem: 2787

Ngày 14/11/2014, trang báo điện tử Vietq.vn có bài viết “Kinh hoàng công nghệ biến lợn sề hết đát thành thịt bò” phản ánh việc biến thịt lợn sề ốm chết thành thịt bò y như thật để tiêu thụ trên thị trường ở khu vực làng Muộn Nọ, xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với thông tin cảnh báo trên, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:

Tổ chức xác minh thông tin phản ánh trên báo; thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở, lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; truy xuất nguồn nguyên liệu chế biến thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là đối với các sản phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật. Khuyến cáo người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm thịt tươi sống tại các cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận vệ sinh thú ý của cơ quan có thẩm quyền.

Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
207,241,924
Trong tháng
87,765
Hôm nay
18,510
Đang Online
255
Back To Top