Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp phòng chống ngộ độc do sử dụng So biển, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Bạc Liêu chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:
Tổ chức điều tra vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định; công khai kết quả điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm để cảnh báo người tiêu dùng.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tuyệt đối không kinh doanh và sử dụng thịt So biển dưới bất kỳ hình thức nào dù chỉ một lần; hướng dẫn người dân, ngư dân cách phân biệt giữa Sam biển, So biển và yêu cầu ngư dân loại bỏ ngay so biển khi đánh bắt.
Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Cục ATTP sẽ tiếp tục chỉ đạo và cập nhật các thông tin về kết quả điều tra và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nêu trên.
VFA
Bình luận