Để kiểm soát ngộ độc thực phẩm và triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 870/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế tỉnh Lai Châu chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp sau:
1. Tổ chức thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ – BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
2. Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc đã nêu tại công văn số 427/ATTP-NĐ ngày 11/3/2014 và báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ ngộ độc nêu trên.
VFA
Bình luận