Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm từ côn trùng

Ngày đăng: 17/06/2014 - Lượt xem: 5145

Trên trang báo điện tử Vietnamplus.vn ngày 18 tháng 6 năm 2014 có đưa tin tại Bệnh viện huyện Than Uyên và Bệnh viên đa khoa tỉnh Lai Châu đang cấp cứu cho hơn 20 bệnh nhân người dân tộc Thái (Bản Mùi 2, xã Khoen On, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) bị ngộ độc do ăn bọ xít đen. 

Để kịp thời xử lý vụ ngộ độc và cảnh báo cho cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Lai Châu phối hợp, chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Tổ chức thực hiện điều tra các yếu tố dịch tễ nhằm xác định rõ tác nhân gây ngộ độc và công khai kết luận điều tra để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cộng đồng, đặc biệt khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng côn trùng độc, côn trùng không rõ nguồn gốc và côn trùng không bảo đảm an toàn thực phẩm làm thức ăn.

Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

 Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top