Kiểm tra, xử lý thông tin rửa rau dưới nguồn nước thải tại Hưng Yên

Ngày đăng: 17/03/2016 - Lượt xem: 7896

Ngày 16 tháng 3 năm 2016, Báo Công an nhân dân có bài đăng tin phản ánh về tình trạng một số hộ dân trồng rau ở xã Yên Hoà, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên rửa rau dưới dòng nước thải, không bảo đảm an toàn thực phẩm

Để xử lý kịp thời thông tin phản ánh của báo, Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn số 1657/ATTP-NĐ đề nghị Đồng chí Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Đồng chí Cục trưởng Cục Quản l‎ý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản chỉ đạo các đơn vị chức năng tại địa phương triển khai gấp một số nội dung sau:

1. Kiểm tra thông tin, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Ngăn chặn ngay việc rửa rau ngay ở những kênh mương ô nhiễm như phản ánh của báo.

2. Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt trong thời gian này Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có chỉ đạo quyết liệt về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với rau, thịt và quản lý chặt chẽ vật tư nông nghiệp

3. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đặc biệt chú ý giáo dục tuyên truyền cho nhân dân thay đổi những phong tục tập quán lạc hậu, phổ biến những kiến thức khoa học trong trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn.

4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top