Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị thường niên lần thứ 3 giữa các Bí thư Tỉnh ủy và Phiên họp lần thứ 9 Nhóm công tác liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Ngày đăng: 29/03/2023 - Lượt xem: 423

Trong 02 ngày, từ 26 - 27/3/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Khách sạn Yên Biên Luxury.

Nhằm bảo đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe đại biểu tham dự trong thời gian diễn ra Hội nghị. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị, đồng thời tiến hành lấy mẫu test xét nghiệm nhanh kiểm tra thực phẩm.

Nội dung kiểm tra, giám sát tại bếp ăn khách sạn phục vụ ăn uống nơi có đại biểu tham dự lưu trú, nhằm ngăn chặn, phát hiện kịp thời nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra. Qua kiểm tra, khách sạn đã chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định như: thực hiện vệ sinh môi trường thường xuyên; đảm bảo đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; nhân viên chế biến được tập huấn kiến thức về ATTP và khám sức khỏe theo quy định; lưu mẫu thực phẩm 24h theo quy định, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến và chia thức ăn.

 Bên cạnh công tác kiểm tra, giám sát Chi cục đã kết hợp tuyên truyền các quy định về lĩnh vực an toàn thực phẩm, hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm, ghi chép sổ kiểm thực ba bước nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm./.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top