Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên chủ động các nguy cơ về ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

Ngày đăng: 02/06/2016 - Lượt xem: 10335

Nhằm chủ động phòng chống các nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trong mùa hè, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định thành lập Đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất đá dùng liền trên địa bàn toàn tỉnh.

Đây là đợt thứ 2 trong tháng Chi cục đã tổ chức kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Sở Công thương tiến hành kiểm tra đột xuất tại chợ Tuy Hòa lấy 09 mẫu thực phẩm kiểm tra chất vàng ô và đã gửi Viện Pasteur Nha Trang.

Cùng các hoạt động kiểm tra đột xuất, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra định kỳ đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố. Nhìn chung việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm của 21 cơ sở được kiểm tra trong đợt này đều được Đoàn kiểm tra đánh giá tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít cơ sở thực phẩm còn mắc phải điều kiện vệ sinh cơ sở. Nguyên nhân của những hạn chế này là cơ sở vật chất đã xuống cấp trong khi các Chủ cơ sở chưa đầu tư thỏa đáng. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhỡ, hướng dẫn cho cơ sở để khắc phục các tồn tại trên. Đối với các cơ sở này Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra lại trong tháng 6/2016.

Chi Cục ATVSTP  Phú Yên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top