Thông tin sản phầm mỳ ăn liền hãng Nongshim của Hàn Quốc

Ngày đăng: 28/10/2012 - Lượt xem: 3448

Thời gian qua một số báo của Việt Nam có đăng tải thông tin về sản phẩm mỳ ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc nhãn hiệu Neoguri và Sang sang có nhiễm hóa chất gây ung thư benzopyrene

Về việc này Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:

1. Theo thông tin từ trang web chính thức của FDA Đài Loan sản phẩm mỳ ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc xuất khẩu sang Đài Loan có chứa chất benzopyrene ở dạng vết nên không cần phải thu hồi khỏi thị trường Đài Loan.

2. Theo thông tin từ Thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap, Viện nghiên cứu Chứng nhận của Đài Loan đã tiến hành kiểm nghiệm 03 mẫu mỳ có bán trên thị trường Đài Loan, trong đó có sản phẩm mỳ Neoguri và Sin Ramyeon. Kết quả cho thấy các sản phẩm trên không chứa chất benzopyrene.

3. Cục ATTP đã liên hệ với đầu mối mạng thông tin các cơ quan an toàn thực phẩm (INFOSAN) để trả lời chính thức về thông tin này. Hiện nay, INFOSAN Hàn Quốc chưa trả lời.

4. Kết quả rà soát việc cấp chứng nhận sản phẩm cho thấy, từ năm 2008 đến nay Cục ATTP đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn cho 10 sản phẩm mỳ Neoguri nhập khẩu từ Hàn Quốc. Hiện tại, Cục đã gửi công văn số 2114/ATTP-SP yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm mỳ trên báo cáo ngay về Cục, bao gồm: Số lượng nhập khẩu, số lượng đã bán, số lượng tồn kho và gửi mẫu các sản phẩm mỳ này đến Viện Kiểm nghiệm quốc gia, Viện Vệ sinh Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 hoặc 1 để kiểm nghiệm chất này.

Cục ATTP sẽ tiếp tục thông báo khi có thêm thông tin về vấn đề này./.

CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
192,251,674
Trong tháng
1,271,205
Hôm nay
30,780
Đang Online
315
Back To Top