Lợi ích của nước ép bí ngô

Ngày đăng: 31/10/2015 - Lượt xem: 5252

Nước bí giúp giảm cân, chữa táo bón, kích thích thận, cải thiện trí nhớ, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ốm nghén, bớt bệnh động kinh, tâm thần phân liệt và thậm chí là lao. 

Theo Boldsky, nước bí ngô bao gồm vitamin B1, B2, B6, D, C và beta carotene, giàu chất xơ và khoáng chất như kali, sắt, canxi, đồng và kẽm. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ loại nước ép lành mạnh này.

Hỗ trợ tiêu hóa

Các chất xơ có trong nước ép bí ngô giúp điều hòa tiêu hóa, chữa táo bón hiệu quả.

Giảm huyết áp cao

Nước bí ngô giảm nguy cơ huyết áp cao. Chất pectin có trong loại quả này cũng giúp giảm cholesterol.

Tăng cường miễn dịch

Vitamin C và các khoáng chất hiện diện trong bí ngô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Làm mát

Nước bí là một loại nước ép có tác dụng làm mát tuyệt vời, rất hiệu quả trong việc làm giảm nhiệt độ cơ thể.

Ngăn chặn xơ cứng động mạch

Nước bí giúp động mạch lưu thông, do đó giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Tốt cho gan và thận

Uống nửa cốc nước ép bí ngô 3 lần một ngày để trị sỏi thận và tăng cường sức khỏe cho gan.

Chữa mất ngủ

Uống nước ép bí ngô cùng với nửa muỗng mật ong chữa sẽ ngủ tốt hơn.

(Theo VnEx)

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top