Đoàn kiểm tra liên ngành trung ương số 01 kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 tại tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam

Ngày đăng: 12/01/2023 - Lượt xem: 2766

Đoàn kiểm tra liên ngành trung ương số 01 kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 tại tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam

Thực hiện Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP ngày 05/12/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023; Quyết định số 3463/QĐ-BYT ngày 27 tháng 12 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023. Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do Cục An toàn thực phẩm chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an), Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hoá (Bộ Khoa học và Công nghệ), Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã kiểm tra tại tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam từ ngày 04/01-05/01/2023.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023; kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam.

TS.Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm việc với Ban chỉ đạoliên ngành VSATTP tỉnh Bắc Ninh

TS.Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Hà Nam

Kết quả kiểm tra, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 theo đúng kế hoạch đề ra. Thông qua việc thanh tra, kiểm tra  các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu do Methanol.

Đoàn kiểm tra tại Trung tâm Thương mại DABACO Quế, Võ Bắc Ninh

VFA

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top