Đại hội thi đua yêu nước Ngành Y tế lần thứ VI

Ngày đăng: 17/09/2015 - Lượt xem: 3026

Ngày 17/9/2015 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Ngành Y tế lần thứ VI. Tới tham dự Đại hội có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Trần Thị Hà- Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo Bộ đương nhiệm và tiền nhiệm; Đại diện Lãnh đạo các Bộ/Ban/Ngành cơ quan trung ương; mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua toàn quốc, T

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh:trong 70 năm xây dựng và trưởng thành, toàn ngành Y tế luôn quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thấm nhuần lời dạy của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Ngành  Y tế  liên tục tổ chức và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với những nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, rộng khắp góp phần tạo nên động lực to lớn, cổ vũ, động viên các tập thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vượt qua khó khăn, thử thách, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định:trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng của ngành y tếđã có những bước đổi mới cả về nội dung và hình thức, đã bám sát nhiệm vụ chính trị với tình hình thực tiễn, thiết thực và hiệu quả, trở thành động lực tinh thần mạnh mẽ tạo nên những thành công của các đơn vị và toàn ngành. Các hoạt động thi đua được tổ chức thường xuyên liên tục, vận dụng sáng tạo, phong phú thuộc các lĩnh vực. Ngành Y tếđã khống chế thành công các dịch bệnh nguy hiểm, đảm bảo an toàn thực phẩm, bình ổn giá thuốc, đảm bảo sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả. Chất lượng các dịch vụ y tế khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế có bước tiến bộ rõ rệt. Các sáng kiến trong công tác khám chữa bệnh như: “Ngành Y tế cùng ngư dân bám biển”, “Chiến dịch tiêm Sởi – Rubella cho 23 triệu trẻ em từ 1 – 14 tuổi”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”, “Vệ sinh yêu nước – Nâng cao sức khỏe nhân dân”, “Bệnh viện cam kết không nằm ghép”, “Thay đổi phong cách, thái độ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “đưa bác sĩ về các huyện nghèo”..đã thực sự gây xúc động, tạo được dấu ấn, được đông đảo nhân dân hưởng ứng, dư luận hoan nghênh.

Trong giai đoạn 2011-2015, phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành y tế đã được đổi mới như: Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng; đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của mỗi cán bộ, công nhân viên chức khi tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước. Lấy phong trào thi đua làm động lực thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi đơn vị, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm và kế hoạch 5 năm (2011-2015), góp phần thực hiện xây dựng và phát triển. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động thường xuyên, liên tục hằng năm, theo đợt và theo chuyên với những mục tiêu, kế hoạch và biện pháp rõ ràng, gắn chặt với các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành, của từng đơn vị

Đi đôi với việc đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng cũng được đổi mới, đảm bảo nguyên tắc có phong trào thi đua mới xét khen thưởng và khen thưởng kịp thời để động viên phong trào. Ghi nhận những đóng góp và những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong Ngành Y tế, trong 05 năm qua, Lãnh đạo Đảng, nhà nước, Bộ Y tế đã tặng :06 danh hiệu Anh hùng Lao động; 521 Huân chương các loại; 140 Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân; 1.868 Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; 34 Danh hiệu Nhà giáo nhân dân; 54 Danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 61 Cờ thi đua của Chính phủ; 32 Danh hiệu Chiến sĩ Thi đua Toàn quốc; 1.322 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 499 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế; 66 Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ; 25.611 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; 35.547 Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân"; 33.549 Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân số"; 4.257 tập thể được công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc"; 1.798 cá nhân được công nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở". Và đặc biệt hơn nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành, Bộ Y tế đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất đây tiếp tục là một trong những phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Y tế..

Chúc mừng Đại hội Thi đua yêu nước của ngành Y tế Phó thủ tưởng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: để người Việt Nam được sử dụng những dịch vụ y tế tốt nhất là mục tiêu cần hướng tới, luôn cần phấn đấu bằng tất cả lương tâm và trách nhiệm. Phó Thủ tướng mong muốn và tin tưởng rằng đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế sẽ tiếp nguồn động lực để các phong trào thi đua của toàn ngành được lan tỏa sâu rộng hơn trong toàn ngành và trong toàn  xã hội, góp phần cho sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe người dân tiếp tục có những bước tiến bộ nhanh hơn, vững chắc hơn. Bên cạnh đó cần nhanh chóng khắc phục căn bản bền vững những bất cập đã được nhân dân góp ý nhất là liên quan tới y đức, thủ tục hành chính tới những vấn đề không cần kinh phí lớn.

Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI là dịp để ngành Y tế tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, đúc những ưu khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua và thực hiện chính sách khen thưởng, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua và làm tốt công tác khen thưởng trong thời gian tới. Đồng thời, Đại hội cũng là dịp tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, đã đạt nhiềuthành tích xuất sắc. Trên cơ sở đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực tích cực, mạnh mẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mới của giai đoạn 2016-2020.

Tại Đại hội, Bộ Y tế đã phát động phong trào thi đua trong toàn Ngành giai đoạn 2016-2020 với chủ đề:" Đổi mới- Năng động- Sáng tạo- Hiệu quả vì sức khoẻ người dân"

Đại hội đã công bố các Quyết định khen thưởng, trao Cờ thi đua của Chính phủ, danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Cờ thi đua của Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Y tế thời gian qua../..

Nguồn: moh.gov.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top