Diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày đăng: 11/01/2021 - Lượt xem: 1389

Chiều 10/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Trần Quốc Vượng- Uỷ viên Bộ Chính trị- Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng dự và phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Trần Quốc Vượng- Uỷ viên Bộ Chính trị- Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng;  Các đồng chí Vũ Đức Đam- Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lê Minh Hưng- Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, lãnh đạo các Ban, Bộ ngành trung ương, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã tham dự

Tham gia tổng diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng có trên 300 người thuộc các đơn vị của Bộ Y tế; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an và ngành y tế thủ đô.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - tổng chỉ huy cuộc diễn tập cho biết, cuộc diễn tập nhằm “hợp luyện các đơn vị chuyên môn và trưởng các bộ phận, các thành viên nắm chắc nhiệm vụ, quy trình xử lý trong bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xử lý kịp thời, hiệu quả, không chồng chéo trong các tình huống khẩn cấp”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng- Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng nêu rõ: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25/1 - 2/02/2021. Lễ ra quân diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội hôm nay, là minh chứng sống động cho sự tích cực, chủ động của ngành Y tế và các cơ quan liên quan trong chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Theo đồng chí Trần Quốc Vượng: Đại hội XIII của Đảng lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm.

Bối cảnh đó là sự khác biệt nhất so với các kỳ Đại hội Đảng đã tổ chức trước đây, đặt ra yêu cầu rất cao về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đại biểu Đại hội, cán bộ, nhân viên phục vụ tổ chức Đại hội. Nói như vậy để thấy, Đại hội lần này, công tác y tế phải được đề cao hơn lúc nào hết, sẽ vất vả, khó khăn và phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều ở tinh thần quyết tâm, trách nhiệm cao của đội ngũ nhân viên y tế.

Đồng chí Trần Quốc Vượng ghi nhận, đánh giá cao các lực lượng Y tế, Quân đội, Công an, các đồng chí tham gia công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, đã nỗ lực, cố gắng, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm được giao, bảo đảm cao nhất cho công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm công tác y phục vụ Đại hội với kịch bản hết sức chi tiết để phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp cứu y tế và phòng, chống khủng bố, trong đó có nhiều nội dung rất mới so với các lần tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc trước đây.

Nhiều ngày qua lực lượng cán bộ y tế đã tập luyện liên tục, chuẩn bị sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho thành công Đại hội XIII của Đảng.

“Tôi ghi nhận, đánh giá cao các lực lượng Y tế, Quân đội, Công an, các đồng chí tham gia công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, đã nỗ lực, cố gắng, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm được giao, bảo đảm cao nhất cho công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Việc tổ chức diễn tập hôm nay một lần nữa khẳng định tinh thần cố gắng đó của các đồng chí” - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi lễ   

Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng lưu ý, tổ chức diễn tập chỉ là một hoạt động để chúng ta kiểm tra thực lực công tác y tế phục vụ Đại hội. Điều quan trong nhất là qua diễn tập lần này để chúng ta rút ra kinh nghiệm quý, bảo đảm cho công tác y tế phục vụ Đại hội đạt kết quả, hiệu quả cao nhất.

Tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng nêu rõ, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các bộ, ngành liên quan và các địa phương, thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho nhân dân và đảm bảo an toàn cho tổ chức thành công Đại hội XIII.

Tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát đường biên giới, đường bộ, đường thuỷ, quản lý chặt chẽ xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép gây lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.

Diễn tập lấy mẫu xét nghiệm COVID- với đại biểu có thân nhiệt cao   

Thực hiện nghiêm các quy định tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Nếu xảy ra dịch bệnh, phải huy động tối đa các lực lượng để dập dịch triệt để, không để lan rộng.

“Làm tốt nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, không chỉ để bảo đảm cho thành công của Đại hội XIII, mà còn bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân ta đón Tết Tân Sửu tươi vui, đầm ấm, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong thời gian tới”- Đồng chí Trần Quốc Vượng nêu rõ, đồng thời đề nghị, sau Lễ ra quân hôm nay, Bộ Y tế tiếp tục rà soát tất cả tình huống, kịch bản, phối hợp với lực lượng Quân đội, Công an, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương và các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn sức khỏe cho các đại biểu, không bị động trước các tình huống xảy ra, góp phần tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng.

Diễn tập phun khử khuẩn môi trường

Sau lễ ra quân, cuộc diễn tập đã diễn ra các hợp phần: Kiểm soát dịch COVID-19 và vệ sinh môi trường; Tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm và xử lý ca nghi nhiễm COVID-19; Kiểm soát thực phẩm và xử lý ngộ độc thực phẩm; Xử lý cấp cứu bệnh nhân và vận chuyển về tuyến điều trị; Xử lý cấp cứu nhiễm xạ hàng loạt.

Nhiều phương tiện, máy móc, hiện đại đã được huy động, phục vụ cuộc diễn tập: Các xe phun tẩy rửa, khử trùng môi trường trên diện rộng; Xe xét nghiệm lưu động, đảm bảo an toàn thực phẩm; Hệ thống xe cứu thương hiện đại, xe cứu thương có buồng áp lực âm; Xe tẩy xạ, tẩy trùng, tẩy hóa chất trên cơ thể; Xe labo lưu động sử dụng trong giám sát và chẩn đoán;

Trang thiết bị y tế được triển khai trong các phòng y tế, phòng chăm sóc tích cực (ICU) đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và trên các xe cứu thương.

Cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng kế hoạch và an toàn. Sau buổi diễn tập, lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế và các Ban, bộ, ngành đã tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện Kế hoạch đảm bảo y tế cho Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu rút kinh nghiệm buổi diễn tập, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ghi nhận và đánh giá cao sự các lực lượng tham gia diễn tập đã nỗ lực cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng yêu cầu các hợp phần cần rà soát lại những nội dung đã được góp ý để làm sao công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng được nhuần nhuyễn, diễn ra theo đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra...

Trên 300 người thuộc các đơn vị của Bộ Y tế; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an và ngành y tế thủ đô tham gia diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng   

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đã chủ trì nhiều cuộc họp với các đơn vị liên quan về Kế hoạch diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tại các cuộc họp, Bộ trưởng cũng yêu cầu các cán bộ tham gia phục vụ Đại hội của ngành y tế phải thực hiện trên tinh thần phục vụ. Do đó, phong cách làm việc, tiếp xúc, giao tiếp và thực hiện nhiệm vụ được giao phải đảm bảo đúng tinh thần phục vụ.

Theo suckhoedoisong.vn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top