Kết luận điều tra về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại tỉnh Phú Yên

Ngày đăng: 02/09/2013 - Lượt xem: 3315

Vừa qua, một số báo mạng có đưa tin về vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn xã Sơn Định, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên xảy ra ngày 27/8/2013 do người dân đi làm rẫy đã “nhổ sắn mì nấu ăn” làm 10 người “lâm vào trạng thái chóng mặt, nôn mửa, ù tai, chân tay run…” và phải nhập viện.

Trước các thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm trên, Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 1844/ATTP – NĐ yêu cầu Sở Y tế tỉnh Phú Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức tiến hành điều tra nguyên nhân và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Chi cục an toàn thực vệ sinh phẩm tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức điều tra vụ ngộ độc. Theo báo cáo số 62/ATVSTP ngày 03/9/2013 của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên đã xác định:

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở hộ gia đình. Bệnh nhân biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy xuất hiện 4 - 6 giờ sau khi ăn bữa trưa được nấu tại rẫy và người ở nhà ăn thức ăn còn lại từ rẫy mang về. Vụ ngộ độc làm 13 người mắc (10 người ăn tại rẫy và 03 người ăn tại nhà), có 10 người phải nhập viện để điều trị (trong đó có 02 trẻ em).  

Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm là do thức ăn món "canh cá Ồ nấu với lá Giang" bị ô nhiễm vi sinh vật (không phải do sắn chứa độc tố).

Đến trưa ngày 28/8/2013, tất cả bệnh nhân đều đã được trạm Y tế xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời, sức khỏe đã hồi phục, ra viện.

            Cục An toàn thực phẩm trân trọng thông báo./.

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top