Kết quả hoạt động kiểm soát Tinopal trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm bún trên địa bàn thành phố Hà Nội

Ngày đăng: 26/09/2013 - Lượt xem: 3029

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm tại công văn số 1898/ATTP - NĐ ngày 4/9/2013 về việc phối hợp truy xuất nguyên liệu, kiểm soát Tinopal trong sản xuất bún, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan triển khai kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bún trên địa bàn.

Ngày 25/9/2013, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã có báo cáo về kết quả giám sát, lấy mẫu ngẫu nhiên đối với 02 mẫu bún tươi tại chợ Vân Hồ 3 (Phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng) vào ngày 9/9/2013 (Báo cáo số 187/CCATVSTP). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 2/2 mẫu bún không phát hiện Tinopal và Natribenzoat.

Như vậy, từ cuối tháng 6/2013 đến nay, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm được 40 mẫu bún, bánh phở tươi trên địa bàn Hà Nội. Kết quả chưa phát hiện mẫu nào bị ô nhiễm Tinopal.

VFA

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top